TOP 10 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG ĐỒNG THÁP

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG ĐỒNG THÁP

1 Khu Di Tích Xẻo Quýt Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt là một trong những khu di tích lịch sử top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Tháp và mang ý nghĩa hào hùng đối với người dân Đồng Tháp, diện tích khoảng 50ha với khu rừng tràm nguyên sinh, các di tích lịch sử và động vật phong phú đã tạo nên  nét thu hút tại nơi này. Ngoài tham quan ra bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon tại khu di tích này như: Cá lóc nướng sen, lươn đồng nấu chua,…

Khu di tích hiện nay nằm cách thành phố Cao Lãnh khoảng 30km, đi đến khu di tích bạn có thể đi bằng đường thủy hay đường bộ.

( Khu du lịch Xẻo Quít tại Đồng Tháp )

2 Vườn quốc gia Tràm Chim

Là một trong top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Tháp những khu vườn của đất nước. Vườn quốc gia Tràm Chim diện tích khoảng 7588 ha nằm trong huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp với hệ sinh thái cánh rừng rừng tràm nguyên sinh được bảo tồn cùng với hệ động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ. Nhờ việc bảo tồn và khai thác tài nguyên hợp lí vườn quốc gia Tràm Chim ngày càng thu hút du khách với vẻ đẹp và nhiều hoạt động mới lạ

Nằm cách thành phố Cao Lãnh khoảng 35 km bạn có thể đi theo QL30 là đến vườn quốc gia.

( Vườn Quốc Gia Tràm Chim - Khu dự trữ sinh quyển )

3 Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê

Tọa lạc tại số 255A, đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, Ngôi nhà cổ với mang vẻ đep kết hợp của hai nguồn kiến trúc phương đông và phương tây cùng với sự nổi tiếng về một cuộc tình giữa một cô gái Pháp và chàng người Việt gốc Hoa vào những năm đầu thế kỷ 20. Ngôi nhà được xây vào năm cuối thể kỷ 19, sau nhiều lần trùng tu tại nơi này ngôi nhà mang thêm nhiều phong cách kiến trúc của Việt, Hoa, Pháp. Với nhiều năm tháng bảo tồn và gìn giữ nơi nay trỏ thành nơi thu hút cho khách du lịch.

( Kiến trúc độc đáo tại Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê )

4 Chùa Cổ Bửu Lâm

Nằm tại rạch Cái Bèo, ấp 3, xã Bình Hàng Trung, thị xã Cao Lãnh. Ngôi chùa mang vẻ hệ phái Bắc tông, được xây những vào thế kỷ 17. Bên trong chùa còn có lưu giữ nhiều tượng phật và mang nhiều những câu chuyện về lịch sử nổi tiếng tại chùa. Chùa đã có khoảng 5.500 phật tử và du khách tham quan được chùa đón tiếp ân cần và chu đáo, hiện nay chùa là một trong những điểm thu hút dừng chân tham quan du lịch tâm linh.

( Chùa Cổ Bửu Lâm tại Đồng Tháp )

5 Lăng Mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Nằm tại 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh. Cụ Nguyễn Sinh Sắc là thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cụ sinh năm 1862 và mất năm 1929 với tuổi 67. Năm 1906 cụ được thi đỗ và làm quan, trong thời gian làm quan cụ luôn giúp đỡ cho dân nghèo và truyền bá tư tưởng yêu nước. Để nhằm ghi nhớ công lao của cụ Nguyễn Sinh Sắc và Bác Hồ, tỉnh đã quyết đinh xây dựng khu vực mộ Phó Bảng cụ Nguyễn Sinh Sắc

( Lăng Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc )

6 Chùa Kiến An Cung

Là một trong top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Tháp những công  trình kiến trúc của người hoa ở Đông Nam Bộ ngôi chùa Kiến An Cung còn có tên gọi là chùa Chùa Ông Quách – Chùa Bà, ngôi chùa được xây vào những năm thế kỷ 20 với mang đậm nét kiến trúc của người hoa với những bức chạm khắc tinh vi và tỉ mỹ. Hiện nay ngôi chùa là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch tham quan đến hằng năm và được bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hoá.

( Chùa Kiến An Cung tại Đồng Tháp )

7 Chợ Chiếu Định Yên

Nằm trên đường QL54, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, chợ chiếu Định Yên là một trong những nơi buôn bán tấp nập mà du khách nên tham quan, nơi đây du khách có thể mua các loại chiếu được đan bởi người dân với sản phẩm chiếu có nhiều hoa văn, mịn mang và khéo tay rất được nhiều người ưa chuộng khi mua sản phẩm.Top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Tháp

( Chợ Chiếu Định Yên về đêm )

8 Văn Miếu Cao Lãnh

Văn miếu Cao Lãnh hiện tọa lạc tại phường 1, thành phố Cao Lãnh, đây là một trong nơi có ý nghĩa rất lớn về lưu giữ và bảo tồn các tinh túy của Nho học. Văn Miếu được xây dựng vào năm 1878, văn miếu được dùng cho mục đích thờ các vị khổng tử và lưu trữ sách. Ngày nay văn miếu được xây dựng thành công viên rộng lớn. Văn Thánh miếu Cao Lãnh đã được xếp hạng là di tích Lịch sử-Văn hóa cấp tỉnh.

( Văn Miếu tại TP.Cao Lãnh )

9 Chùa Phước Kiển

Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa lá sen, là một trong những ngôi chùa cổ ở Đồng Tháp hiện nay tọa lạc tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, Đồng Tháp. Ngôi chùa mang không gian rất rông lớn và yên tĩnh, kiến trúc chùa thì đơn giản. Điểm nổi bật là bên trong chùa có ao sen rộng lớn, với những lá sen rộng lớn làm cho ta có thể check-in và chụp ảnh tại chùa. Hiên nay chùa là một trong những nơi thu hút du khách đến.

( Chùa Phước Kiến với những ao sen tuyệt đẹp )

10 Làng Hoa Kiểng Sa Đéc

Là một làng nghề top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Tháp đã có truyền thống hơn 100 tuổi với những người dân thân thiện. Làng hoa đã có tổng diện tích trồng hoa hơn 500ha và gần 2000 loài hoa kiểng đã trở thành một trong những vựa hoa lớn nhất ở khu vực Miền Nam này. Với những khung cảnh đẹp làng hoa hằng năm thu hút các bạn du khách trẻ đến đây tham quan và chek-in.

( Làng Hoa Sa Đéc nổi tiếng tại Đồng Tháp )

Xem thêm:

Cho thuê xe du lịch tại TP.HCM

Chùm Tour Du lịch Sapa

Tour Du lịch Quy Nhơn giá rẻ

Chùm Tour du lịch Miền Trung


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng