Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn từ A tới Z Trung Quốc

  • 23/03/2023
  • 205

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa điểm du lịch hấp dẫn, có nhiều hoạt động thú vị để bạn trải nghiệm. Từ những chuyến đi tham quan cổ đại, đến những buổi tọa đàm với người dân địa phương, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. 

GIỚI THIỆU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Thành phố cổ Fenghuang nằm ở phía tây nam của quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao thuộc tỉnh Hồ Nam, có diện tích khoảng 10 km2 và bao gồm 28 nhóm dân tộc bao gồm Miao, Han và Tujia, đây là một dân tộc thiểu số điển hình -khu dân cư.

Thành phố cổ Fenghuang được xây dựng vào năm thứ 43 của Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh (1704), và các tòa nhà thành cổ ở cổng phía đông và cổng phía bắc vẫn còn đó. Các đường phố Qingshiban trong thành phố, các tòa nhà sàn bằng gỗ bên sông, Cung điện Triều Dương, Bảo tàng Thành phố Cổ, Nhà thờ họ Yang, Dinh thự cũ của Shen Congwen, Dinh thự cũ của Xiong Xiling, Đền Tianwang, Dacheng Hall, Cung điện Trường thọ và các tòa nhà khác đều tiết lộ Đặc điểm của thành phố cổ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

Năm 2001, Phượng Hoàng cổ thành được phong tặng danh hiệu Thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng quốc gia, là thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng Trung Quốc, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia AAAA, đồng thời là một trong mười di sản văn hóa hàng đầu của Hồ Nam. Vào ngày 25 tháng 5 năm 2006, Lâu đài cổ Fenghuang đã được Hội đồng Nhà nước công bố là đợt thứ sáu của các đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia. Vào tháng 10 năm 2019, thành phố cổ Fenghuang đã được chọn vào danh sách "Mô hình thẩm mỹ thị trấn" đầu tiên.

LỊCH SỬ PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Vào năm thứ 43 của Hoàng đế Khang Hy của triều đại nhà Thanh (1704), thành phố cổ Fenghuang bắt đầu được xây dựng. [7]

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2014, thành phố cổ Phượng Hoàng ở Hồ Nam bị mưa lớn và các danh lam thắng cảnh phải đóng cửa. Thân cầu Hongqiao, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố cổ Fenghuang, cũng bị ảnh hưởng bởi đỉnh lũ. Cấu trúc bằng gỗ của "Cầu mưa gió" cũng bị cuốn trôi. Vào ngày 16 cùng tháng, Khu thắng cảnh thành phố cổ Fenghuang đã tiến hành dọn rác sau thảm họa, khử trùng sau thảm họa và phòng chống dịch bệnh cũng như các công việc phục hồi và xây dựng khác. Vào ngày 26 cùng tháng, Khu thắng cảnh Thành cổ Phượng Hoàng đã thực hiện mở cửa chuyển tiếp. Vào ngày 16 tháng 8 cùng năm, việc khôi phục và xây dựng sau thảm họa Khu thắng cảnh thành phố cổ Fenghuang đã cơ bản hoàn thành và chính thức mở cửa cho công chúng.

MÔI TRƯỜNG ĐỊA LÝ PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Thành phố cổ Fenghuang nằm ở phía tây nam của quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao, tỉnh Hồ Nam, ở phía nam dãy núi Wuling, ở phía đông của cao nguyên Vân Nam-Quý Châu, cách thành phố Jishou, thủ phủ của bang 52 km. Kinh độ đông nằm giữa 109°18' và 109°48', và vĩ độ bắc nằm trong khoảng 27°44' và 28°19'. Nó giáp huyện Luxi ở phía đông, huyện Mayang ở phía nam, thành phố Tongren và huyện tự trị Songtao Miao ở tỉnh Quý Châu ở phía tây, thành phố Jishou và huyện Huayuan ở phía bắc, Tứ Xuyên và Hồ Bắc, và Guibian ở phía nam." Đây là con đường duy nhất giữa Huaihua, Jishou và Tongren, Quý Châu. Nó cách sân bay Tongren Phoenix 27 km, cách sân bay Huaihua Zhijiang 57 km và cách sân bay Zhangjiajie Hehua 280 km; Quốc lộ G209 và Tỉnh lộ S308 chạy qua toàn bộ lãnh thổ và Đường sắt Zhiliu đi qua lãnh thổ. Thành phố cổ Fenghuang tiếp giáp với làng Dehang Miao ở Jishou, sông Mengdong ở Yongshun và núi Fanjing ở Quý Châu, là con đường duy nhất giữa Hoài Hóa và Jishou, giao thông thuận tiện

ĐỊA HÌNH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Địa hình Phượng Hoàng cổ thành phức tạp, thung lũng và đồi núi ở góc đông đông nam là bậc thang đầu tiên, chủ yếu là núi thấp đồi cao, còn có đồi núi và một số thung lũng bằng phẳng, bề mặt bị cắt xẻ. Đới giữa từ đông bắc xuống tây nam là nấc thứ hai, độ cao 500-800 mét. Ngọn núi giữa ở phía tây bắc là bậc thang thứ ba, độ cao hơn 800 mét.

ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Phượng Hoàng cổ thành có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa ẩm, ấm áp ẩm ướt, lượng mưa dồi dào, nắng vừa đủ, có đặc điểm đông lạnh hè nóng, xuân ấm thu mát, bốn mùa rõ rệt; tháng 7-9 là tháng nóng nhất, với nhiệt độ trung bình hàng tháng là 30°C, lượng mưa trung bình hàng năm là 1308,1 mm, trong năm có hai đợt mưa đáng kể là tháng 4-5 (mưa xuân), tháng 6-7 (mưa mận), và tuyết vào mùa đông.

CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI BẬT PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

TÒA THÀNH PHỐ CỔ BẮC MÔN

Tháp thành phố cổ của Cổng Bắc được xây dựng từ thời nhà Minh. Ở phía bắc của Fenghuang, nó thường được gọi là Tháp Cổng Bắc và tên thật của nó là "Bihui". Tháp thành phố cổ của Cổng Bắc được xây dựng từ thời nhà Minh. Vào thời nhà Nguyên và nhà Minh, Fenghuang là văn phòng hành chính của tù trưởng Wuzhai và có Tucheng. Trong thời kỳ Gia Tĩnh của nhà Minh, các tướng lĩnh Ganshen đã từ Mayang chuyển đến đây đóng quân. Vào năm Gia Tĩnh thứ 35 của nhà Minh (1556), Thổ Thành được xây dựng lại thành một thành phố bằng gạch, mở bốn cửa, mỗi cửa đều có mái che. các tòa nhà. Nhà Thanh liên tiếp thành lập Phượng Hoàng Điện, trấn Trịnh An, Trấn Nguyên Vĩnh Kinh chuẩn bị quân sự và Văn phòng Đạo Chí, vào năm thứ 54 của Hoàng đế Khang Hy của nhà Thanh (1715), thành phố gạch được xây dựng lại thành một thành phố bằng đá. cổng phía bắc được đặt tên là "Cổng Bihui" và đã được bảo tồn. . Tháp thành phố cổ của Cổng Bắc được xây dựng bằng cát và đá đỏ địa phương, với tay nghề tinh xảo và kim cương tốt. Cổng thành

hình bán nguyệt, được bọc bằng hai tấm tôn. Cổng được đóng chặt bằng những chiếc đinh sắt lớn có đầu tròn. Tòa tháp thành phố được xây dựng bằng gạch xanh, có mái hiên kép trên đỉnh núi, cấu trúc bằng gỗ kiểu xô, và một chiếc ghế đá có đỉnh cuộn. Tháp thành bên ngoài có hai tầng lỗ súng, mỗi tầng có bốn lỗ, có thể khống chế máy bay 180 độ ngoài cửa thành phòng ngự.

Diaojiaolou ở sông Tuojiang

Diaojiaolou Group tọa lạc tại Huilong Pavilion ở phía đông nam của thành phố cổ, phía trước đối diện với con đường quan cổ và treo trên sông Tuojiang ở phía sau, là một trong những quần thể kiến trúc cổ mang đậm nét kiến trúc Miêu ở Thành cổ Fenghuang. Các tòa nhà sàn dài 240 mét và thuộc về các tòa nhà của triều đại nhà Thanh và thời kỳ đầu của Trung Hoa Dân Quốc.

Tháp Vạn Minh

Chùa Wanming nằm ở bờ bắc của Shawan, sông Tuojiang, đối diện với Xiachang Pavilion và Hongqiao. Tháp được xây bằng gạch xanh, vữa hỗn hợp và bê tông cốt thép. Tháp có hình lục giác, bảy tầng, mỗi tầng có sáu góc, trên có treo chuông gió bằng đồng. Tháp cao 22,98m, đường kính tầng 1 là 4,5m, đường kính mỗi tầng giảm đi 0,3m. Tầng một có sáu cặp câu đối, tất cả đều do danh nhân khắc, hoặc điếu văn hoặc cảm thán, với các phong cách khác nhau.

Cung điện Triều Dương

Cung điện Triều Dương, còn được gọi là Điện thờ tổ tiên của gia đình Chen, là kiệt tác điện thờ tổ tiên hoàn chỉnh nhất trong số các tòa nhà cổ kính hiện đại ở thành phố cổ Phượng Hoàng. Có một câu đối rất nổi tiếng ở hai bên của sân khấu cổ trong từ đường tổ tiên: "Một nơi có thể là một gia đình, một quốc gia có thể là thế giới, và các thời đại có hiền, ngu, và thần." Cung điện Triều Dương nằm ở phía tây bắc của thành phố cổ, được xây dựng vào năm thứ tư của Trung Hoa Dân Quốc. Nó được xây dựng bởi Chen Kaibing và Chen Kaifan, anh em của Chen Quzhen, một cận thần, người còn được gọi là cận thần. "Vua của Tương Tây". Chen Quzhen, chỉ huy của nhiều đội quân khác nhau, đã mở rộng và hoàn thiện nó. Cho đến nay, 14 ngôi nhà bao gồm cổng, sảnh chính, sân khấu, ô trái và phải, nhà bếp và nhà vệ sinh đều có được hợp nhất thành một, tạo thành một sân trong điển hình của miền Nam. . Toàn bộ tòa nhà có mái hiên kép và ngói xanh, phào chỉ góc dốc, vòm cuốn ba tầng dưới mái hiên, hôn cú ở hai đầu của sườn chính, và một mái bầu đầy màu sắc ở giữa, bố cục đối xứng và hợp lý, và nó có thể được gọi là một kiệt tác kiến trúc. Cổng của Cung điện Triều Dương là một tháp cổng bằng gạch đỏ tím, cao 8 mét. Hai bên cổng có khắc đôi câu đối: “Chim Rui tung cánh Bành Hào tranh trời nghìn dặm; Khách qua một bên nhìn tháp với ánh mắt luôn trìu mến”. Có 12 bức phù điêu phong cảnh, hoa lá, chim muông xếp đối xứng trái phải, phào chỉ tháp cổng độc đáo. Đối diện với đại sảnh là một sân khấu cổ xưa với phong cách mạnh mẽ, sân khấu cổ xưa thường biểu diễn các vở kinh kịch cổ điển như Yang Opera, Nuotang Opera, Chenhe Gaoqiang.

Cung trường thọ

Trường Thọ Cung tọa lạc tại Shawan xinh đẹp bên ngoài cổng phía đông, với Dongling ở phía bắc và nhìn ra sông Tuojiang . Cung điện Wanshou được xây dựng lần đầu tiên vào cuối triều đại nhà Minh và đầu nhà Thanh, và quy mô của nó được xây dựng vào năm Càn Long thứ 20 của triều đại nhà Thanh (1755). Vào năm Xianfeng thứ tư của triều đại nhà Thanh (1854), Yang Si, người Giang Tây, đã xây dựng Xiachang Pavilion ở phía tây; vào năm thứ 17 của Trung Hoa Dân Quốc (1928), ông đã xây dựng Yanglou ở phía bắc của cổng. Cho đến nay, Cung điện Wanshou đã hình thành một quần thể kiến trúc quy mô lớn với thiết kế tinh tế và độc đáo và chạm khắc tinh xảo. Người Fenghuang đã xây dựng một ngôi đền trên sườn núi đối diện với Cung Trường Sinh—Đền Zhuti, còn được gọi là Đền Jiangxin. Ni viện này có hai cửa sổ hình tròn lớn, đường kính hơn mười thước, trên bức tường màu đỏ đất phía trước, đối diện với Trường Sinh cung, người Giang Tây đã xây dựng một tòa tháp nhỏ màu trắng ở Thiểm Loan. Người Fenghuang đã xây dựng một bức tượng "Bồ tát Skull" ở sảnh sau của Đền Zhunti. Vị bồ tát này trông giống như nhà sư Jigong, với một "túi vũ trụ" lớn trên tay.

Lâu đài thư pháp

Thư pháp đường, còn được gọi là Shujiatang, là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng ở Phượng Hoàng phía tây Hồ Nam, nằm ở phía đông thị trấn Huanghe, cách quận 31 km về phía tây. Do nằm ở ranh giới của ba tỉnh Hồ Nam, Quý Châu và Tứ Xuyên (nay là Trùng Khánh) nên ngày xưa có rất nhiều thổ phỉ, Thư Pháp Đường không chỉ có thể phòng thủ mà còn có chức năng đóng quân để tấn công. Theo nghiên cứu văn bản, Yang Zaisi, con trai thứ ba của Yang Liulang, hậu duệ của gia đình Yang trong triều đại Bắc Tống, được lệnh đến Pingnan, thấy rằng địa hình hiểm trở, ông đã đóng trại ở đây, vì vậy Shujiatang dần trở thành một trung tâm quân sự—một doanh trại cho quân đội. Với sự đầu hàng của các rợ, nơi đây trở thành trung tâm kinh tế và văn hóa lúc bấy giờ. Giáo sư Luo Zhewen, một chuyên gia về Vạn Lý Trường Thành, đã đến thăm nơi đây vào tháng 5 năm 2000. Từ nền móng bức tường hiện có, ông kết luận rằng lâu đài có lịch sử ít nhất 800 năm. Trong thời kỳ Vạn Lịch của nhà Minh, người Miêu ở phía nam nổi dậy, khi đó chính phủ đã phân bổ hơn một vạn lượng bạc để trấn áp quân phản loạn, phải mất bốn năm để xây dựng lại Thư pháp đường và các doanh trại cổ xung quanh . Thư pháp đường là xây dựng một doanh trại dưới chân núi và một chuỗi thôn trại trên đỉnh núi, từ đó hình thành một tòa thành. Lâu đài cổ kính của Calligraphy Hall có hai đặc điểm: một là cổ kính và tuyệt vời. Được bao quanh bởi những bức tường thành cổ tráng lệ, tòa lâu đài cổ hơi hình tròn. Hình dạng của bức tường ngoằn ngoèo và đầy biến hóa. Ngày nay, sau hàng ngàn năm thăng trầm, tòa lâu đài cổ kính tuy đã đổ nát và đen kịt nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hoang tàn. Thứ hai là đơn giản và đẹp. Lâu đài cổ Shujiatang được bao quanh bởi các dòng suối núi ở phía đông, nam và tây, nước suối trong vắt, xung quanh thành có rất nhiều ao hồ, tạo thành một tuyến phòng thủ tự nhiên.

Làng Miao núi Guantian

Làng Miao cổ trên núi Guantian nằm ở Fenghuang, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng của quốc gia, tiếp giáp với quốc lộ 209, giao thông đi lại rất thuận tiện. Nó nằm trên cùng quốc lộ 209 với cung điện ngầm — Động Qiliang, Đi bè Tây Môn Hạ, bậc thầy nghệ thuật văn hóa — Ông. Vị trí nút trung tâm của hành lang vàng du lịch này thuận tiện cho việc đi Hồ Nam, Hồ Bắc, Quý Châu, Trùng Khánh, du lịch tự lái, và là địa điểm du lịch lý tưởng nhất để các hãng du lịch lớn tổ chức đoàn đó là "Thị trấn biên giới", "Trấn áp thổ phỉ Tương Tây", "Trống máu" " Địa điểm quay của nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như Tương Tây đẫm máu, Ngày xửa ngày xưa ở Tương Tây , Xiao Xiao, Lady of Xiang, và Blood and Blood.

Động Kỳ Lương

Hang Qiliang nằm ở thị trấn Qiliangqiao, phía bắc Thành phố cổ Fenghuang, bên trái đường Jifeng, và là một hang động cacbonat điển hình. Hang Qiliang tích hợp núi, sông, hẻm núi, bãi cạn nguy hiểm, vách đá, thác nước, rừng rậm, nông thôn và làng mạc. Trong hang có năm danh lam thắng cảnh: "Chiến trường cổ đại", "Phòng trưng bày", "Thiên đường", "Cung điện rồng" và "Sông Âm Dương". Vì vậy, có bốn đặc điểm "kỳ lạ, đẹp đẽ, hẻo lánh và dốc", và có câu nói rằng "tia sáng kỳ lạ trở lại mà không nhìn vào hang động". Cửa hang cao hơn 50m, rộng hơn 20m, có dòng suối trong vắt chảy qua hang với dòng chảy hiền hòa. Hang sử dụng đèn neon đầy màu sắc trên măng đá, lớp phủ đá và hoa đá. Hang động dài hơn mười hai dặm, và phải mất hơn ba giờ để đi bộ qua toàn bộ hang động. Động Qiliang không chỉ có phong cảnh hữu tình mà còn có di sản lịch sử độc đáo, sau này trở thành phim trường của bộ phim truyền hình vệ tinh Hồ Nam "Giao ước hoa hồng".

HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Hầu hết các ngôi nhà ở thành phố cổ Fenghuang là cấu trúc bằng gỗ, bao gồm cả nhà gỗ và các tòa nhà, cũng như những ngôi nhà mái tranh hình chữ nhật. Gạo là lương thực chính, được bổ sung bởi ngô, lúa mì và khoai lang; ở một số nơi, ngô, kiều mạch và khoai tây là lương thực chính.

Trang phục của phụ nữ từ nơi này sang nơi khác rất nhiều, phụ nữ ở hầu hết các khu vực đều mặc áo khoác hai hàng khuy có cổ lớn và váy xếp ly có độ dài khác nhau, có người dài đến mu bàn chân, có người ngắn đến đầu gối. Phụ nữ ở một số vùng mặc áo có vạt trước rộng và ve áo bên phải, quần ống rộng. Một số áo khoác không có cổ áo, tay áo và quần có viền đăng ten lớn, khăn xếp bằng vải quấn quanh đầu và đeo hoa tai, vòng cổ, vòng tay và các phụ kiện khác. Phụ nữ Miêu đội nhiều loại mũ khác nhau, với một búi tóc trên đỉnh đầu và nhiều loại mũ khác nhau, một số được quấn thành đỉnh nhọn hoặc hình vòm, và một số được quấn quanh giá đỡ và dựng trên cao. Đầu của đầu. Trang phục của họ là duy nhất ở phía đông nam Quý Châu, đồ trang trí bằng bạc được đóng đinh vào quần áo để tạo thành "quần áo bằng bạc". Không có nhiều khác biệt trong trang phục của nam giới, hầu hết họ đều mặc áo khoác ngắn có ngực lớn hoặc đôi, bên dưới là quần dài. Đàn ông ở một số khu vực mặc quần sooc vải lanh hoặc áo choàng dài, và khăn choàng hoặc nỉ len có hoa văn hình học.

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Nói đến du lịch Hồ Nam thì hai địa điểm chắc chắn bạn nên ghé thăm chính là  Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới. Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới có các điểm tham quan không thể bỏ qua, bạn nên sắp xếp chỗ ở như thế nào? Chúng tôi đề xuất chiến lược du lịch Phượng Hoàng Trương Gia Giới cần thiết nhất các khía cạnh về ăn, ở và đi lại.

Top1.Rừng Ba Ngàn Đỉnh - Trương Gia Giới National Forest Park

Làm minh bạch bí hiểm của khu rừng nguyên sinh 380.000.000 năm tuổi. Dù nó có muôn ngàn quyến rũ, nó vẫn độc lập với thế giới. Có Hoàng Thạch Trại nơi bạn mang thể nhìn thấy biển mây có gió thổi, Lạch Kim Biên mang núi bao quanh, Núi Thiên Tử nơi hoàng đế trở về mà ko buộc phải nhìn vào núi, Dương Gia Giới có các đỉnh núi và tường thành tuyệt đẹp, Nguyên Gia Giới có phong cảnh đồng quê và loại chảy tranh cảnh quan Phòng trưng bày Ten Mile.

Vé : 225+3 (bảo hiểm) nhân dân tệ/người, có giá trị trong vòng 4 ngày và ra vào không giới hạn.

Điểm tham quan : Các điểm thu hút khách du lịch chính là Jinbianxi, Yuanjiajie, Yangjiajie, Tianzishan và Shili Gallery.Thông thường, bạn sẽ mất ít nhất hai ngày để tham quan.

Công viên rừng khá lớn. Năm trạm bán vé được đặt ở những nơi khác nhau trên núi. Đối với tất cả những người lần đầu du lịch, không nên đi du lịch tự túc. Có rất nhiều danh lam thắng cảnh điểm nào, điểm nào thực sự đáng xem, điểm tham quan nào chưa phải chăng thì mọi người chưa rõ, cực kỳ dễ đi nhầm chỗ.

Top 2. Linh hồn của Wulingyuan - Núi Thiên Môn

Ở phía bắc Hồ Nam, sở hữu một ngọn núi kỳ lạ, sừng sưỡng giữa không trung, cổng trời mở ra. Trước khi tới đó, nó chỉ là ngọn núi trong miệng người khác, sau lúc trải qua, đây là một cõi thần tiên không thể thay thế trong ký ức của du khách  Khi bạn đi cáp treo Thiên Môn Sơn, bạn sẽ biết rằng thiên nhiên có đa dạng đã ưu ái cho Thiên Môn Sơn như thế nào. Đi trên con đường ván kính, việc duy nhất bạn có thể làm là dựa vào vách đá. Sau khi thành tâm leo 999 bậc thang, hãy cầu nguyện những điều tốt lành suốt đời trong Động Thiên Môn.

Vé : Vé và khung giờ riêng biệt, có giá trị trong ngày.

Giá vé tuyến A/B/C mới là 278 tệ/người (Tuyến A: cáp treo lớn lên núi, cáp treo nhanh xuống núi; tuyến B: cáp treo nhanh lên núi, cáp treo lớn đi xuống; C line: đường lên xuống núi nhanh);

Giá vé tuyến 1/2 là 235 NDT/người (tuyến 1: cáp treo lớn lên núi, xe sinh thái xuống núi; tuyến 2: xe sinh thái lên núi, cáp treo lớn xuống núi).

Điểm tham quan : Các điểm thu hút khách du lịch chính là bản chất của đường cáp treo lớn, Động Thiên Môn, đường ván thủy tinh, đường ván thung lũng ma, hành lang trên không, v.v. Thường mất khoảng nửa ngày để chơi, nhưng danh lam thắng cảnh này thường phải xếp hàng dài mặc dù không mất nhiều thời gian để tham quan các danh lam thắng cảnh, nhưng Nhìn chung, từ khi lên núi đến khi xuống núi có thể mất nửa ngày, và về cơ bản không còn thời gian để tham quan các điểm tham quan khác.

Cách vào công viên : hệ thống tên thật tại các danh lam thắng cảnh, đặt chỗ trước, bạn cần quẹt thẻ căn cước tại máy tự phục vụ trong danh lam thắng cảnh để đổi vé vào công viên.

Top3.Cầu kính Canyon-Grand Canyon Glass

Khi chơi trên cầu thủy tinh, hãy trút bỏ mọi ưu phiền, như một đứa trẻ ngây thơ, nhìn cảnh vật dưới chân mà mãn nguyện; khi chơi trong hẻm núi, hãy hát vui một lần. Tại Rainbow Plaza, hãy xem bạn có thể tìm thấy bao nhiêu cầu vồng. Khi bạn đi du thuyền, bạn phải ngồi trên mũi tàu và cảm nhận như thuyền trưởng Jack.

Vé : Tuyến B (Grand Canyon + Glass Bridge): 219 nhân dân tệ / người, vé vào cửa được chia thành các khung giờ, có giá trị trong ngày và không thể bỏ qua khung giờ vào cửa.

Điểm tham quan : Các điểm thu hút khách du lịch chính là Cầu kính Yuntiandu và Khu thắng cảnh Hẻm núi, thời gian tham quan khoảng 3-4 giờ.

Cách thức vào công viên : Các danh lam thắng cảnh sử dụng thẻ căn cước để vào công viên, những người đặt vé trước qua mạng không cần đến lấy vé tại chỗ chỉ cần quẹt thẻ căn cước tại cổng là có thể vào công viên.

Top4. Ngắm cảnh đêm say và đẹp - Phượng Hoàng cổ trấn

Từ lâu tôi đã muốn đến thăm, để xem thị trấn biên giới được mô tả bởi Shen, và để xem Trường An, nơi Maomao vô cùng nhớ nhung trong "Tử kiếm". Lần này, tôi ở đây, và vào lúc này, tôi chỉ muốn ngồi trên chiếc ghế đá bên sông Đà Giang, tận hưởng sự yên tĩnh này cho riêng mình.

Những bức tường thành cổ uy nghiêm, những ngôi nhà sàn ngay ngắn, những con đường lát đá xám nhẵn nhụi, cô gái Miêu bên dòng sông Da Zhang... Đó là những ấn tượng đầu tiên về thành cổ Phượng Hoàng. Phượng Hoàng, nằm ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam, là một quận dân tộc thiểu số Miao và Tuzia lâu đời và từng được biết đến với cái tên "Vùng đất của những người man rợ". .

Fenghuang ngày nay là "thị trấn nhỏ đẹp nhất Trung Quốc" của nhà văn New Zealand Rewi Alley và "thị trấn họa sĩ" của nghệ sĩ Huang Yongyu, có thể so sánh với Thành phố cổ Lệ Giang của Vân Nam và Thành phố cổ Pingdao của Songtai. chức vụ.

Tháng 5 đến tháng 10:

Vào thời điểm này, Phố cổ là phổ biến nhất, nơi có dòng sông Tuojiang hát vào mỗi đêm vào mùa hè, và những quả kiwi tươi và hạt dẻ rừng bắt đầu chín sau mùa thu.

Top5.Thác Wanghong - Thị trấn Phù Dung

Một bộ phim diễn giải về năm ngôi làng tại thành phố Fuyo hàng nghìn năm tuổi, được cả thế giới biết đến nhờ bám vào các thác nước. Trong khu phố cổ này, âm thanh của những cây cột đồng Dazhou đã vang vọng hàng ngàn năm và Phố Wulishi mang đậm phong cách của thành phố cổ. Đi xuống cầu thang, hướng tới thác nước, băng qua ngọn núi và thác nước sẽ đổ xuống.

Lưu ý

1. Có nhiều động vật hoang dã (có nhiều khỉ trong công viên rừng), vì vậy đừng khiêu khích chúng

2. Nên đặt vé trước và chọn khung giờ phù hợp với bạn để vào

3.Khu rừng Thảm thực vật ở Trương Gia Giới rậm rạp, chênh lệch nhiệt độ giữa sáng và tối lớn nên nhớ mặc áo khoác,

4. Có thể chuẩn bị thêm một đôi giày thoải mái,

5. Vào những ngày mưa, đường ở các danh lam thắng cảnh trơn trượt. Khi bạn chơi, bạn phải chú ý nhiều hơn đến đôi chân của mình và đi lại cẩn thận.