Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên

Review Top 10 đặc sản nổi tiếng tại Phú Yên chi tiết nhất các món ngon tại Xứ Nẫu.L/H:0909909872 Top 10 đặc sản nổi tiếng tại Phú Yên giúp du khách thưởng thức đặc sản ẩm thực tại miền Trung trong hành trình Tour Quy Nhơn Phú Yên 4 ngày 3 đêm giá rẻ

ĐẶC SẢN PHÚ YÊN

Phú Yên là một vùng đất luôn làm nao lòng các du khách bởi những phong cảnh hữu tình, và nơi đây còn được mệnh danh là xứ sở “hoa vàng, cỏ xanh”. Ngoài những phong cảnh hữu tình ra, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng khiến khách du lịch siêu lòng. Mỗi món ăn, mỗi đặc sản của Phú Yên đều chứa đựng tính sáng tạo của con người nơi đây. Dưới đây là Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên mà bạn phải thử khi đến với vùng đất này.

1.Thịt bò một nắng

Thịt bò một nắng là món ăn luôn được nhắc đầu tiên khi nhắc tới đặc sản của Phú Yên.

Loại thịt để làm bò một nắng là bò được thả nuôi tự nhiên trên triền núi nên thịt rất chắc và thơm. Phần thịt để chế biến chủ yếu là phần thăn bò và bắp bò, người dân sẽ đem đi ướp với hành, tỏi, ớt và một số gia vị và để cho thịt ngấm trong vòng 15-20 phút. Sau đó mang thịt đi phơi một nắng để thịt khô nhưng không khô hẳn như vậy thịt vẫn còn giữ được độ ngọt và dai, sau đó sẽ đem đi đóng gói. Nếu muốn thưởng thức thì thịt phải được nướng trên bếp than hồng cho chín hẳn. Món này sẽ ngon hơn khi dùng chung với rau và nước tương.

( Thịt bò một nắng )

2.Cá ngừ đại dương.

Phú Yên là một tỉnh nằm ven biển nên không thể quên hải sản khi nhắc đến đặc sản xứ Nẫu. Cá ngừ đại dương - Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên là một đặc sản không thể không thử khi đến Phú Yên. Phần mà khách du lịch mua làm quà và ăn nhiều nhất là phần thịt cá và phần mắt.

( Mắt Cá Ngừ Đại Dương - đặc sản ẩm thực Phú yên )

3.Khô mép cá ngừ đại dương

( Khô mép cá ngừ đại dương )

Ngoài phần thịt để ăn sống, mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, thì phần mép cá ngừ người dân xứ Nẫu đã đem làm khô và vì thế nó cũng trở thành món ăn đặc sản tại xứ Nẫu. Mép cá ngừ được sơ chế sạch sẽ và được ướp gia vị đậm đà rồi mang đi phơi khô, trước khi dùng thì nướng chín. Thịt cá dẻo, dai và ngọt, món này sẽ là món nhắm không thể thiếu trong những “bàn nhậu” của các chiến hữu, vì vậy món này rất thích hợp mang làm quà biếu cho người thân.

4.Cua Huỳnh Đế

Ngoài cá ngừ đại dương ra, cua Huỳnh Đế - Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên là hải sản bạn phải thử khi đến Phú Yên. Cua Huỳnh Đế thân lớn, chắc thịt và có vị ngọt đậm đà mang hương vị của biển cả. Cua Huỳnh Đế có thể chế biến ra nhiều món ăn như cháo, hấp,... hoặc là bạn có thể mua mang về làm quà.

5.Sò huyết đầm Ô Loan

( Sò huyết đầm Ô Loan )

Hải sản tiếp theo không thể thiếu đó là sò huyết đầm Ô Loan. Những ai là tín đồ của của ốc thì không bỏ qua Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên này. Đầm Ô Loan có nguồn thủy sản dồi dào và phong phú, bạn có thể chọn mua sò huyết và các loại hải sản khác tại các bè tại đầm.

6.Ghẹ sông Cầu

Ghẹ sông Cầu cũng là đặc sản không thể không bỏ qua, ghẹ sông Cầu càng mỏng, chế biết ra được nhiều món ăn như hấp, rang me,...

7.Bánh tráng Hòa Đa

Bánh tráng Hòa Đa khác với bánh tráng của một số địa phương khác là vỏ mỏng. Chất bánh dai, thơm mùi đậm mùi gạo. Bánh được dùng nhiều trong nhiều món cuốn, chả giò,...

8.Rượu Quán Đế

( Rượu Quán Đế )

Ngoài những món ăn ra, Phú Yên cũng nổi tiếng với rượu Quán Đế. Là sản vật của hai xã Xuân Lộc và Xuân Bình. Là loại rượu làm từ cá ngựa, là loại vật phẩm được tiến vua. Rượu Quán Đế ngon nhưng lại có nồng độ rượu cao. Nếu bạn có dịp đến với xứ Nẫu thì hãy một lần thử rượu Quán Đế và mua về làm quà cho người thân.

9.Nước mắm Gành Đỏ

Một món có thể mua mang về làm quà nữa là nước mắm Gành Đỏ. Nước mắm Gành Đỏ có vị mặn khác không thể trộn lẫn với các loại nước mắm khác. Nước mắm được muối cá cơm loại tươi nhất, ngon nhất của vùng biển Tuy An. Chỉ có cá cơm ở đây mới làm nên nét đặc trưng riêng của nước mắm Gành Đỏ Phú Yên. Tại đây có nhiều cơ sở làm mắm truyền thống nổi tiếng như nước mắm Bà Mười, nước mắm Ông Già,...

10.Xôi bồ câu

Xôi bồ câu là món Top 10 Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Phú Yên vào các dịp lễ tết quan trọng. Món này đòi hỏi người nấu sự tỉ mỉ và chăm chút cho món ăn. Loại nếp để nấu món này là loại nếp nàng hương vì hạt to dẻo và thơm. Còn phần thịt bồ câu, bồ câu phải làm thật sạch lông sau đó băm nhuyễn cả xương và cho gia vị vào.

( Đặc sản Xôi bồ câu )

Tiếp đó là mang đi xào chín, sau khi xào xong thì thịt bồ câu mang đi trộn chung với xôi đã nấu. Khi thưởng thức món này thì bạn có thể dùng chung với muối mè hoặc muối lạc sẽ ngon hơn.

XEM THÊM:

REVIEW DU LỊCH PHÚ YÊN CHI TIẾT 

CHO THUÊ XE DU LỊCH TẠI PHÚ YÊN 

CHÙM TOUR DU LỊCH QUY NHƠN PHÚ YÊN 4N4Đ 

TOUR NHA TRANG – ĐẢO BÌNH BA 3 NGÀY 3 ĐÊM 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng