Đặc Sản Tại Đảo Nam Du

Đặc Sản Tại Đảo Nam Du tuyệt ngon, review các món hải sản nổi tiếng từ a đến z. L/H:0909909872 Đặc Sản Tại Đảo Nam Du hải sản tươi ngon, Tour Nam Du 3 ngày 3 đêm thưởng thức ẩm thực đặc sắc tại Quần Đảo Nam Du

ĐẶC SẢN TẠI ĐẢO NAM DU

Quần đảo Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Giang, cách Rạch Giá hơn 80km đường và cách Sài Gòn khoảng 250 km đường bộ. Nam Du thuộc 2 xã: xã An Sơn và xã Nam Du. Và Quần đảo Nam Du còn có tên gọi trước kia là “Hòn An Sơn” , cách Phú Quốc khoảng 78,6km về phía Đông Nam. Mất khoảng 90 phút di chuyển cho hành trình bằng tàu cao tốc. Và các đặc sản tại Đảo Nam Du không thể bỏ lỡ

1.Cá Xương Xanh nướng:

Là một loài cá biển, có thân tròn, dài, miệng nhọn khá giống với cá lìm kìm.

Gọi là cá Xương Xanh vì khi nhìn vào nó sẽ thấy xương cá hiện lên màu xanh

Nếu các du khách tới dùng thì tại nơi mua sẽ được lựa chọn cá tươi từ biển, khi mua sẽ được làm sạch đi các chất nhớt trên cá, rồi dùng bẹ chuối xiêm quấn quanh cá thật kĩ. Sau đó sẽ đem nướng lên cho đến khi lá khô, héo chuyển màu là cá bên trong đã chín đều.

( Cá Xương Xanh nướng tại Nam Du )

2.Nhum biển nướng mỡ hành:

Nhum biển còn có tên gọi khác là “Cầu Gai” có hình cầu, nhiều gai cứng như gai nhím xung quanh thân chúng, nằm trong đặc sản tại Đảo Nam Du mà quý khách nhất định phải thưởng thức khi đến đây. Khi sờ vào chúng nếu không cẩn thận sẽ bị thương khi bị gai đâm trúng.

( Nhum biển nướng mỡ hành tại Nam Du )

Thường nhum biển sẽ ngon khi nướng vừa chín tới. Khi nướng cần cắt bớt gai quanh vỏ sau đó tách đôi, và bỏ thêm chút mỡ hành và đậu phộng sẽ ngửi được mùi thơm của chúng. Và khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi bùi nhum, vị béo của mỡ hành đem lại mùi thơm dịu cho người thưởng thức.

3.Cá Bớp nấu canh chua – Lẩu cá bớp:

Khi nhắc tới cá bớp thì thường tất cả mọi người dân biển thường sẽ nghĩ tới sẽ chiên, nấu canh măng, và đặc biệt hơn là nấu canh chua hoặc nấu lẩu. Do khi nấu lên, thịt cá bớp thường sẽ có màu trắng, mềm nhưng không bị bở, sẽ có vị ngọt tự nhiên từ cá. Món cá bớp sẽ rất lạ miệng với những du khách lần đầu thưởng thức.

( Lẩu cá bớp tại Nam Du )

4.Sò điệp nướng mỡ hành:

Là một loại hải sản quen thuộc đối với các khách du lịch. Một trong những loại nguyên liệu thực phẩm chế biến dễ dàng và đem lại nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành,….

( Sò điệp nướng mỡ hành )

Sò điệp nướng mỡ hành là món ăn nổi tiếng đặc sản tại Đảo Nam Du. Khi nhắc đến cũng đã thấy thèm. Khi nướng lên bỏ thêm mỡ hành và đậu phộng sẽ có mũi thơm lan tỏa.

5.Mực trứng hấp gừng:

Mực trứng thì ở vùng biển nào cũng có. Nhưng đến với đảo Nam Du, loại nguyên liệu này sẽ được bà con vùng biển nơi đây biến hóa thành đủ loại món ăn thơm ngon khác nhau, từ mực trứng nướng tương ớt, mực trứng nướng sa tế, mực trứng chiên xù sốt thơm, chiên bơ, chiên ớt,...

( Mực trứng hấp gừng thơm ngon )

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến trên 70%. Mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nhưng nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán.

6.Ốc Tai Tượng

Ốc tai tượng đặc sản chỉ có tại Nam Du nghe tên rất lạ và để bắt được loại ốc này cũng rất hiếm. Nhưng để thưởng thức ngon nhất phải ăn loại ốc nặng khoảng tầm 1kg, khi đó ăn thịt ốc mới không dai, ăn giòn sần sật và có vị ngọt đặc trưng.

( Ốc tai tượng - đặc sản Nam Du )

7.Chả cá

Là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích món chả cá. Chả được làm từ thịt các loại cá tươi xay nhuyễn, trộn với gia vị rồi chiên lên vàng ươm, tỏa mùi thơm phức.

(( Chả chiên nóng thơm ngon tại Nam Du )

Miếng chả chiên nóng hổi ăn ngay rất tuyệt vời, nếu bạn muốn thì có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm và ăn kèm các loại rau sống cũng đều ngon. Bạn cũng có thể mua chả cá về đất liền làm quà.

8.Các loại Khô cá và Khô mực một nắng:

Khô cá ở Nam Du là một trong những món khô đặc sản tại Đảo Nam Du được sơ chế từ cá tươi rồi tẩm ướp với muối, tỏi ớt, hoặc tiêu đường và các loại gia vị khác tùy theo loại cá, sau đó đem phơi nắng. Khi ăn có thể nướng, chiên lên, hoặc trộn gỏi xoài,...

Khô cá Nam Du khi ăn có vị ngọt của cá tươi, hơi dai, mùi gia vị tỏi ớt thơm, cay cay, mùi vị đậm đà vừa miệng, làm đồ nhắm thì không còn gì bằng

( Khô mực một nắng - đặc sản Nam Du )

Khô mực một nắng là đặc sản khô ở đảo Nam Du thơm ngon nổi tiếng được làm từ những con mực ống tươi nhất, trên da mực còn mi nơ nhấp nháy (mi nơ là cái chấm màu đỏ trên da mực). Mực ống được sơ chế rồi rửa sạch bằng nước biển phơi dưới cái nắng giòn tan một lần là đạt yêu cầu. Khô mực Nam Du vô cùng chất lượng, bạn có thể xem người dân chế biến và mua ngay nên bạn không cần lo lắng vấn đề mua phải khô mực dỏm, mực kém chất lượng, bị ngâm nước như ở các vùng khác.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng